GỢI Ý CHỌN NHẠC NỀN ĐÁM CƯỚI CHO CÔ DÂU CHÚ RỂ

01-Gợi-ý-chọn-nhạc-nền-đám-cưới-cho-Cô-Dâu-Chú-Rể-02

Các Cô Dâu Chú Rể khi lựa chọn dịch vụ quay Phim Cưới Phóng Sự đều mong chờ những thước phim đẹp, chân thật và ấn tượng. Thực tế, có rất nhiều yếu tố quyết định sự thành công của phim cưới. Ngoài các vấn đề về cảm xúc, tình tiết, thì yếu tố nhạc nền cũng đóng vai trò rất quan trọng. Việc chọn nhạc nền Đám Cưới nếu không phù hợp có thể phá hỏng đi mạch cảm xúc của phim. Vậy nên nhiều Cô Dâu Chú Rể vẫn còn lo lắng, không biết lựa chọn những giai điệu thế nào vừa có ý nghĩa vừa đảm bảo phim vẫn mượt mà. Dragon Films xin chia sẻ một chút kinh nghiệm trong việc chọn lọc nhạc cưới, hy vọng mang đến cho các đôi uyên ương thêm nhiều thông tin để tham khảo.

1. Lựa chọn nhạc nền Đám Cưới cho phim nên phù hợp với hiện tại và cả tương lai

Một trong những lợi ích hàng đầu của phim cưới là nó có khả năng lưu trữ kỉ niệm một cách sống động. Rất nhiều các cặp Cô Dâu Chú Rể chia sẻ rằng họ sẽ lưu giữ những video clip Phim Cưới Phóng Sự cẩn thận để khi “răng long đầu bạc” vẫn có thể cùng nhau nhìn ngắm lại. Có cặp thậm chí đã lên kế hoạch sẽ trình chiếu nó vào tiệc kỉ niệm 30 năm ngày cưới của mình. Vậy nên, nhạc nền Đám Cưới của bạn cần phù hợp cho cả mục đích sử dụng sau này. Bạn nên lựa chọn những giai điệu tồn tại mãi với thời gian, thay vì những bài hát nổi lên như một phong trào mà bạn sẽ nhanh chóng chán nghe trong vài tháng. Bên cạnh đó, những bản nhạc gắn liền với kỉ niệm của hai bạn được khuyến khích lựa chọn.

01-Gợi-ý-chọn-nhạc-nền-Đám-Cưới-cho-Cô-Dâu-Chú-Rể-01
Nhạc nền cho Phim Cưới Phóng Sự nên phù hợp với hiện tại và cả tương lai – Nguồn: Dragon Films

2. Hãy chú ý đến tiết tấu của Lễ Cưới, Tiệc Cưới

Nếu Lễ Cưới của bạn diễn ra ở bãi biển, với phong cách trang trí lãng mạn trữ tình, bạn bè của bạn đều thuộc tuýp nghiêm túc và cư xử lịch thiệp, thì những giai điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển, có tính lay động cảm xúc cao sẽ thích hợp làm nhạc nền Đám Cưới hơn cả. Nhưng bạn lại không thể yêu cầu đúng một bài hát như thế trong một buổi tiệc sôi động với ánh đèn flash và những điệu nhảy. Có những trường hợp các Cô Dâu Chú Rể quá yêu thích một bài hát nhưng nó lại không phù hợp với tiết tấu của Lễ Cưới. Khi đó, các Cô Dâu Chú Rể có thể trao đổi với người dựng phim để tìm giải pháp. Với kỹ thuật và sự cảm nhận của mình, họ có thể tư vấn cho bạn những cách giải quyết thật vẹn toàn.

Phim Cưới Phóng Sự Lễ Cưới – Tiệc Cưới của Minh Thư và Thái Ngọc do Dragon Films và Hoàng Tidus phối hợp thực hiện – Nguồn: Dragon Films

Phim Cưới Phóng Sự của đôi Cô Dâu Chú Rể này được chọn nhạc cẩn thận với phần Lễ Cưới là một bản nhạc nhẹ nhàng lãng mạn và phần Tiệc Cưới là những giai điệu sôi động, phù hợp với tính cách của Cô Dâu Chú Rể và bạn bè.

3. Hiệu ứng âm thanh là chất xúc tác quan trọng

Nếu các Cô Dâu Chú Rể muốn Phim Cưới Phóng Sự của mình thêm phần sống động và gần gũi thì việc thêm hiệu ứng âm thanh là một giải pháp tuyệt vời. Đó có thể là những tiếng vỗ tay, tiếng nói cười, âm thanh của những viên pha lê leng keng hay thậm chí là tiếng nhịp tim thình thịch. Những chi tiết nhỏ ấy nếu được chăm chút cẩn thận, đưa vào phim đúng thời điểm sẽ tại nên nhiều điểm nhấn đắt giá cho phim. Ví dụ, Lễ Cưới của bạn diễn ra ở một bãi cỏ rộng, phong cách trang trí nhẹ nhàng với hoa cỏ, dây ruy băng phấp phới, bạn nghĩ sao nếu trong video clip cưới có hòa thêm tiếng chim hót rộn ràng và tiếng gió vi vu?

01-Gợi-ý-chọn-nhạc-nền-đám-cưới-cho-Cô-Dâu-Chú-Rể-02

Hãy chăm chút thêm cho những khoảnh khắc đáng nhớ trong Phim Cưới Phóng Sự của bạn bằng những hiệu ứng âm thanh sống động – Nguồn: Dragon Films

4. Tránh để mạch phim rơi vào sự đơn điệu

Trường hợp phim cưới trở nên đơn điệu và lạc lõng thường xảy ra khi nhạc nền Đám Cưới khi lồng ghép vào không tạo được cảm xúc. Hãy thử tưởng tượng, giai điệu của một bài hát quá êm ả nào đó được phát xuyên suốt 5 phút của bộ sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán đến thế nào. Lời khuyên là các Cô Dâu Chú Rể nên làm phong phú thêm cho Phim Cưới Phóng Sự của mình bằng cách lựa chọn, lồng ghép 2 đến 3 bài hát, giai điệu khác nhau trong phim.

Phim Cưới Phóng Sự của Quế Anh và Khoa Huân do Dragon Films phối hợp với Phiêu Studio thực hiện – Nguồn: Dragon Films

Ví dụ, như Phim Cưới Phóng Sự của Cô Dâu Chú Rể Quế Anh và Khoa Huân như trên, người dựng phim đã lồng ghép thêm những đoạn Phim Cưới Ngoại Cảnh cùng với giai điệu êm ả làm phần mở đầu, sau đó mới bắt đầu bản nhạc nền chính. Điều đó giúp gợi lên cảm xúc cho phim ngay từ những phút đầu tiên, khiến người xem như bị cuốn hút vào câu chuyện của chính Cô Dâu Chú Rể.

01-Gợi-ý-chọn-nhạc-nền-đám-cưới-cho-Cô-Dâu-Chú-Rể-03

Ê-kíp Dragon Films luôn cố gắng phối hợp nhịp nhàng giữa phim và âm nhạc để cho ra thành phẩm tốt nhất – Nguồn: Dragon Films

Giá trị cốt lõi của Phim Cưới Phóng Sự chính là sự chân thật, gần gũi và những xúc cảm lắng đọng sau mỗi thước phim. Trong khi nhạc nền Đám Cưới cho phim luôn là chất xúc tác quan trọng làm nên điều đó. Mong rằng những tư vấn trên đây của chúng tôi phần nào giúp các Cô Dâu Chú Rể lựa chọn được nhạc nền phù hợp cho phim cưới của mình. Chúc các Cô Dâu Chú Rể có một Phim Cưới Phóng Sự như ý!

Abetty Huỳnh (tổng hợp)
DRAGON FILMS
www.dragonfilms.net

*** Vui lòng tôn trọng bản quyền của Dragon Films khi chia sẻ, sao chép các nội dung từ website này. Trân trọng cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *